การเดินทางไปน้ำตกร้อน กระบี่

การเดินทางไปน้ำตกร้อน กระบี่

ถ้าหากใครเคยไปกระบี่ครั้งหนึ่ง ก็จะต้องไปซ้ำๆ กันหลายครั้ง เพราะเชื่อแน่ว่า เที่ยวครั้งเดียวไม่มีเบื่อกับการเที่ยวกระบี่แน่นอน หนึ่งในนั้นคือ การเดินทางไปน้ำตกร้อน ที่คลองท่อม หรือทริปการไปสระมรกต น่าจะเป็นทริปเดียวกันแบบแยกกันไม่ออกทีเดียว

น้ำตกร้อน ทริปที่จะไปนั้นจะต้องมีสระมรกตพ่วงอยู่ด้วย หากไม่มีแสดงว่าไปไม่ถึง เพราะน้ำตกร้อนแห่งนี้จะต้องถึงก่อนสระมรกต เรียกว่าไปเส้นทางเดียวกัน แต่จะแยกเลี้ยวขวาเข้าไปยังสถานที่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่มีธารน้ำร้อน นั่นคือเป้าหมาย

การเดินทางไปน้ำตกร้อน เส้นทางทางเดียวกับไปสระมรกต

เที่ยวน้ำตกร้อน สามารถไปได้โดยรถยนต์ส่วนตัวเท่านั้น ไม่มีรถประจำทาง อาจจะมีรถตู้เหมาจากโรงแรม หรือเช่าทริปเที่ยวสระมรกต ก็จะได้แวะน้ำตกร้อนแห่งนี้ด้วยเช่นกัน น้ำตกร้อนที่กระบี่แห่งนี้ อยู่ในเขตอำเภอคลองท่อม จะห่างจากศาลากลางจังหวัดประมาณ 45-50 กิโลเมตรโดยประมาณ จากตัวเมืองกระบี่ ไปถึงคลองท่อม ขับไปตามทางหลวงหมายเลข 4 และเลี้ยวซ้ายตรงแยกไฟแดง ไปตามทางหลวงหมายเลข 4038 เส้นทางไป อ.ลำทับ จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4021 ก่อน จะเจอกับถนน รพช. ตามป้ายบอกทางไปเรื่อยๆ แยกขวามือจะเห็นป้ายเข้าสู่น้ำตกร้อน หากตรงไปจะไปยังสระมรกต

การเดินทางไปน้ำตกร้อน กระบี่

เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 08.30 น. ถึง 17.00 น. ทุกวัน

เส้นทางแผนที่การเดินทางไปน้ำตกร้อน กระบี่

ที่จอดรถ ในสถานที่ที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้ ต้องชำระค่าธรรมเนียมเข้าชม ค่ารถ และค่าคนเข้าชม
คนไทย เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท
ต่างชาติ เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 200 บาท
ค่าที่จอดรถ คันละ 50 บาท (อย่าพยายามขับไปจอดที่วินรถตู้เลย เว้นให้กลุ่มของเค้าเหอะหากไม่อยากมีปัญหา จอดด้านนอก เดินเอาก็ได้ไม่ไกล)

share on: