เด็กกระบี่โชว์เทพ กวาด 5 เหรียญทองศึกคัดเลือกกีฬาเยาวชน

เด็กกระบี่โชว์เทพ กวาด 5 เหรียญทองศึกคัดเลือกกีฬาเยาวชน

ข่าวกระบี่ล่าสุด เมื่อวันที่ 9-12 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ได้มีการแข่งขันกีฬา esport ในประเทศไทย รอบคัดเลือก

นักกีฬาประจำภาคใต้ เพื่อเข้าเเข่งขันรอบสุดท้ายในรายการกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 39 ที่จังหวัดราชบุรี โดยการคัดเลือกได้มีขึ้นที่ห้างสหไทยการ์เด้นพลาซ่าสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยมีองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน โดยมีนักกีฬาเยาวชนจากจังหวัดในภาคใต้เข้ารับการคัดเลือกมากถึง 9 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดกระบี่, จังหวัดนครศรีธรรมราช, จังหวัดชุมพร, จังหวัดสุราษฎร์ธานี, จังหวัดยะลา, จังหวัดนราธิวาส, จังหวัดสตูล, จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดสงขลา

มีการเลือกใช้เกมคัดเลือกทั้งหมด 2 เกม ได้แก่ Arena of Valor และ Street Fighter

เมื่อจบการคัดเลือก ผลปรากฏว่า นักกีฬาเยาวชนจากจังหวัดกระบี่ ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นเหนือเพื่อนร่วมภาคจากอีก 8 จังหวัด คว้าเหรียญรางวัลไปถึง 7 เหรียญ แบ่งเป็น 5 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ทำให้จังหวัดกระบี่มีตัวแทนนักกีฬาอีสปอร์ตไปแข่งขันรอบสุดท้ายมากถึง 6 รายการ มากที่สุดในภาคใต้

ผลการแข่งขันในรอบคัดเลือก

จากการคัดเลือกด้วยเกม Arena of Valor ประเภททีมชาย ทีมหญิง ทีมผสม และ Street Fighter ประเภทชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ และคู่ผสม มีดังนี้

 • ประเภทการแข่งขันเกม Arena of Valor
  -ประเภททีมชาย เหรียญทอง ได้แก่ ทีมจาก จ.สุราษฎร์ธานี, เหรียญเงิน ได้แก่ ทีมจาก จ.ยะลา และเหรียญทองแดง ได้แก่ ทีมจาก จ.นครศรีธรรมราช
  -ประเภททีมหญิง เหรียญทอง ได้แก่ ทีมจาก จ.ภูเก็ต, เหรียญเงิน ได้แก่ ทีมจาก จ.กระบี่ และเหรียญทองแดง ได้แก่ ทีมจาก จ.สุราษฎร์ธานี
  -ประเภททีมผสม เหรียญทอง ได้แก่ ทีมจาก จ.สุราษฎร์ธานี, เหรียญเงิน ได้แก่ ทีมจาก จ.ภูเก็ต และเหรียญทองแดง ได้แก่ ทีมจาก จ.กระบี่
 • ประเภทการแข่งขันเกม Street Fighter
  -ประเภทชายเดี่ยว เหรียญทอง ได้แก่ ทีมจาก จ.กระบี่, เหรียญเงิน ได้แก่ ทีมจาก จ.ภูเก็ต และเหรียญทองแดง ได้แก่ ทีมจาก จ.สงขลา
  -ประเภทหญิงเดี่ยว เหรียญทอง ได้แก่ ทีมจาก จ.กระบี่, เหรียญเงิน ได้แก่ ทีมจาก จ.สุราษฎร์ธานี และเหรียญทองแดง ได้แก่ ทีมจาก จ.ภูเก็ต
  -ประเภทชายคู่ เหรียญทอง ได้แก่ ทีมจาก จ.กระบี่, เหรียญเงิน ได้แก่ ทีมจาก จ.สุราษฎร์ธานี และเหรียญทองแดง ได้แก่ ทีมจาก จ.ภูเก็ต
  -ประเภทหญิงคู่ เหรียญทอง ได้แก่ ทีมจาก จ.กระบี่, เหรียญเงิน ได้แก่ ทีมจาก จ.สุราษฎร์ธานี และเหรียญทองแดง ได้แก่ ทีมจาก จ.ภูเก็ต
  -ประเภทคู่ผสม เหรียญทอง ได้แก่ ทีมจาก จ.กระบี่, เหรียญเงิน ได้แก่ ทีมจาก จ.ภูเก็ต และเหรียญทองแดง ได้แก่ ทีมจาก จ.ยะลา

เด็กกระบี่โชว์เทพ กวาด 5 เหรียญทองศึกคัดเลือกกีฬาเยาวชน

เรียกได้ว่านักกีฬาเยาวชนจากจังหวัดกระบี่ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกม Street Fighter คว้าชัยชนะเหรียญทองในทั้ง 5 รายการที่ลงแข่งขัน เป็นแชมป์เหรียญทองเกม Arena of Valor และถือได้ว่ามีโอกาสคว้าเหรียญทองในระดับประเทศมาครองได้สูงเลยทีเดียว

ทำเนียบเหรียญรอบคัดเลือกภาคใต้

 1. กระบี่ ได้เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 1 และ ทองแดง 1 รวม 7 เหรียญ ได้ไปแข่งขันต่อในรายการ ราชบุรีเกมส์ รวม 6 คน
 2. สุราษฎร์ธานี ได้เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 3 และ ทองแดง 1 รวม 6 เหรียญ ได้ไปแข่งขันต่อในรายการ ราชบุรีเกมส์ รวม 5 คน
 3. ภูเก็ต ได้เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 3 และ ทองแดง 3 รวม 7 เหรียญ ได้ไปแข่งขันต่อในรายการ ราชบุรีเกมส์ รวม 4 คน
 4. ยะลา ได้เหรียญทอง 0 เหรียญเงิน 1 และ ทองแดง 1 รวม 2 เหรียญ ได้ไปแข่งขันต่อในรายการ ราชบุรีเกมส์ รวม 1 คน
 5. สงขลา ได้เหรียญทอง 0 เหรียญเงิน 0 และ ทองแดง 1 รวม 1 เหรียญ
 6. นครศรีธรรมราช ได้เหรียญทอง 0 เหรียญเงิน 0 และ ทองแดง 1 รวม 1 เหรียญ ได้ไปแข่งขันต่อในรายการ ราชบุรีเกมส์ รวม 1 คน
 7. นราธิวาส ได้เหรียญทอง 0 เหรียญเงิน 0 และ ทองแดง 0 รวม 0 เหรียญ
 8. ชุมพร ได้เหรียญทอง 0 เหรียญเงิน 0 และ ทองแดง 0 รวม 0 เหรียญ
 9. สตูล ได้เหรียญทอง 0 เหรียญเงิน 0 และ ทองแดง 0 รวม 0 เหรียญ

สำหรับผู้ที่ได้สิทธิ์ไปแข่งขันต่อในรายการ ราชบุรีเกมส์ หมายถึง นักกีฬาที่สามารถคว้าเหรียญทอง หรือเหรียญเงินในการแข่งขันรอบคัดเลือกได้เท่านั้น

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 39 หรือ “ราชบุรีเกมส์” ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม 2567 ที่จังหวัดราชบุรี ก็ขอเชิญชวนให้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่พี่น้องชาวจังหวัดกระบี่หรือไม่ก็ตาม ส่งกำลังใจเชียร์ทีมอีสปอร์ตเยาวชนของจังหวัดกระบี่ของเรากันด้วย

share on: