สัมผัสความงดงามของกระบี่จาก 10 สุดยอดจุดชมวิว

ทะเลแยก แหวก ชิมิ สวยแค่ไหนมาดู

พร้อมกับการชมทิวทัศน์ ที่ยอดเยี่ยมที่สุด และจุดถ่ายรูป พร้อมแหล่งชมวิวยอดนิยม ของกระบี่ ที่คนรักการถ่ายภาพ ต้องไม่พลาด

กระบี่ เป็นจังหวัดที่สวยงามตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย ที่มีธรรมชาติที่งดงามอย่างเหนือชั้น ด้วยทั้งหาดทรายขาวอันงดงาม และน้ำทะเลใสสวยงามที่ขึ้นชือว่าเป็น มรกตแห่งอันดามัน และยังเป็นที่ตั้งของ จุดชมวิวที่งดงามที่สุดในประเทศ หลายแห่งด้วยกัน

สำหรับในบทความนี้ เราจะแนะนำแหล่งท่องเที่ยว และแนะ 10 จุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมในกระบี่ ที่จะให้มุมมองของคุณทั้งหมด ได้เห็นความงามของท้องทะเล และภูเขาที่สวยงาม ในแบบที่ใครหลายคนอาจอิจฉา

10 จุดชมวิวที่สุดยอดในกระบี่

Railay Beach Viewpoint
หาดไร่เลย์เป็นหนึ่งในหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในกระบี่และสามารถเข้าถึงได้ด้วยเรือเท่านั้น จุดชมวิวตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของหาดไร่เลย์และมอบมุมมองที่งดงามของหาดและหน้าผาที่ล้อมรอบด้วยทะเลสีเขียวเงางาม

Railay Beach Viewpoint
ภาพ : lewildexplorer.com/railay-beach-viewpoint-hike/

วัดถ้ำเสือ Tiger Cave Temple
วัดถ้ำเสือ หรือ Wat Tham Sua หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Tiger Cave Temple เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอย่างมากในจังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่บนเนินเขาและผู้เข้าชมต้องปีนขึ้นไปทางบันไดจำนวน 1,237 ขั้นเพื่อเข้าชมวิวที่สวยงามและที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดกระบี่

วัดถ้ำเสือ Tiger Cave Temple
ภาพ : thailandmagazine.com/tiger-cave-temple/

Phi Phi Viewpoint
จุดชมวิวบนเขา Phi Phi Viewpoint ในเกาะพีพีเป็นจุดชมวิวที่มีความสูงอยู่บนยอดเขา และมองเห็นวิวที่สวยงามของเกาะพีพีและทะเลอันดามัน

Phi Phi Viewpoint
ภาพ : hotels.com/go/thailand/phi-phi-viewpoint

Khao Ngon Nak Viewpoint
จุดชมวิว เขาหงอนนาค หรือที่รู้จักกันด้วยชื่อ เทือกเขามังกร (Dragon Crest Mountain) ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา (Mu Ko Lanta National Park) ผู้ที่ต้องการชมวิว ต้องเดินป่าขึ้นไปเพื่อให้ถึงจุดชมวิว แต่ความพยายามนั้นคุ้มค่ากับทั้งที่จะได้ชมวิวที่น่าอัศจรรย์ ที่มองได้จากด้านบนของเทือกเขา ซึ่งเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลอันดามัน และเกาะต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ด้วย ใครจะขึ้นไปบนเขาหงอนนาค ต้องติดต่อ Khao Ngon Nak National Park หรือที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาหงอนนาค อยู่ที่บ้านทับแขก ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่

Tab Kak Hang Nak Hill Nature Trail
ภาพ : davidhibbins.com/adventure-hiking-in-thailand/

Koh Poda Viewpoint
ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ นอกชายฝั่งของจังหวัดกระบี่ จุดชมวิวบนเกาะปอดะ จะมองเห็นวิวทะเลสีขาว หาดทรายสะอาดรอบบริเวณของเกาะ น้ำที่ใสแลดูเหมือนดั่งมรกตสีเขียวดั่งผืนพรมที่วาววับ แลเห็นหมู่เกาะที่รายล้อมอยู่กระจัดกระจายทั่วบริเวณ

Koh Poda Viewpoint
ภาพ : traveloka.com/en-th/activities/thailand/product/krabi-4-islands-1-day-tour-by-long-tail-boat-by-thai-marano-7778580932218

Khao Khanab Nam Viewpoint
เขาขนาบน้ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำกระบี่ จุดชมวิวบนเนินเป็นที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือน เพราะจะได้ชมวิวผาหินปูนที่ยื่นออกจากน้ำอย่างสวยงาม

Khao Khanab Nam Viewpoint
ภาพ : justgola.com/a/khao-khanab-nam-mountains-1978059840

Tab Kak Hang Nak Hill Nature Trail
เส้นทางเดินป่า ทับแขก-หางนาค เป็นเส้นทางปั่นจักรยาน และเดินป่าตามเส้นทางท่องเที่ยวที่สวยงาม ช่วยให้นักท่องเที่ยวได้มาชมวิวบนเนินเขาสูงสุด ที่ให้มุมมองทั้งทิวทัศน์ของป่าและผาหินปูน

คลองม่วง กระบี่ ฮวงจุ้ยดีเท่าฮ่องกง?

Krabi Sunset Viewpoint
ที่แห่งนี้ ตั้งอยู่บนเนิน และเป็นจุดน่าสนใจที่สุดของอ่าวนาง จะมอบวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของพระอาทิตย์ตกดิน ยามเย็น ในทะเลอันดามัน ให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือน

Krabi Sunset Viewpoint
ภาพ : mariefranceasia.com/travel/now-or-never/destinations/5-best-sunsets-krabi-270218.html

Klong Muang Viewpoint
หาดคลองม่วง เป็นชายหาดที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองกระบี่ จุดชมวิวนั้นมีมากมายแล้วแต่จะเลือก แต่ในยามเย็น สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของชายหาดและเกาะรอบ ๆ ได้แทบทุกแห่งหน

ทะเลแยก แหวก ชิมิ สวยแค่ไหนมาดู

Noppharat Thara Beach Viewpoint
หาดนพรัตน์ธารา เป็นชายหาดยอดนิยมของจังหวัดกระบี่ จุดชมวิวตั้งอยู่บนเนินเขาและมองเห็นวิวที่สวยงามของชายหาด ทะเลอันดามัน และเกาะรอบ ๆ

Noppharat Thara Beach Viewpoint
ภาพ : trip.com/travel-guide/

สรุปแล้ว จังหวัดกระบี่เป็นจังหวัดที่สวยงาม มีจุดชมวิวที่น่าตื่นเต้นมากมาย ที่นำเสนอนี้ มีทั้งวิวทิวทัศน์ที่กว้างไกลของภูเขา และวิวทะเลที่สวยงาม รวมไปถึง เส้นทางธรรมชาติ การเดินป่า และธรรมชาติอื่น ๆ สถานที่ถ่ายภาพสวย ๆ ที่แนะนำนี้ ถือเป็นอีกหนึ่ง จุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ดูบทความภาษาอังกฤษได้ที่ https://www.klongmuang-krabi.com/10viewpoint.html

share on: