อ่าวนาง คืนที่ไม่เคยหลับไหล

ไปอ่าวนาง ที่ไม่เคยหลับไหล

ที่เที่ยวอ่าวนาง ในช่วงกลางคืน หรือในช่วงยามค่ำคืนนั้น ถือว่าไม่แปลก และถือเป็นการพักผ่อนที่ค่อนข้างดูดี เพราะการไปหาดแห่งนี้ในตอนกลางวัน ยิ่งหากเป็นวันที่ฟ้าเปิด เรียกว่าร้อนกันตับแตกจริงๆ หากนักท่องเที่ยวไปเยือนหรือคิดจะไปเที่ยวอ่าวนางล่ะก็ แนะนำให้ไปในช่วงอื่น ที่ไม่ใช่หน้าร้อนและหน้าฝน

คือมันร้อนมาก ยิ่งโลกเราทุกวันนี้ร้อนขึ้นทุกวัน ถ้าจำเป็นต้องข้ามเรือหรือไปยังที่อื่นๆ ก็ไม่ว่ากัน แต่หากจะไปนั่งชิลๆ คิดว่าคงไม่สะดวก หาดอ่าวนางต้นไม้น้อย ร้านค้าเยอะ คนเยอะ รถเยอะ เดินกันขวักไขว่ ผิดกับหาดนพรัตน์ธารา คนน้อย ร้านค้าน้อย ต้นไม้เยอะ เพราะหาดหลังเป็นของส่วนราชการ คนไปจอแจมากไม่ได้ แต่ถึงกระนั้นคนก็ยังถือว่าไม่น้อย เพียงแต่หาดนพรัตน์ฯ แห่งนี้มีความยาวของหาดมากกว่า มีพื้นที่มากกว่า

ไปอ่าวนาง ที่ไม่เคยหลับไหล

กลับมาที่เที่ยวอ่าวนาง ช่วงกลางคืน ที่เหมาะกับการเดินรับลมทะเลยามค่ำคืน จะบอกเลยว่า ถ้ามีรถขับไป ขอให้ขับไปก่อนเวลา 17.00 น. ยังพอมีที่จอดรถอยู่บ้างให้เดินเล่น แต่หากเกินกว่านี้คงต้องใช้จักรยาน (ซึ่งหาได้ยากมาก) ส่วนใหญ่จะเป็นมอเตอร์ไซด์ และแม้แต่รถเล็กยังหาที่จอดแทบไม่ได้ ถ้าจะไปเที่ยวอ่าวนางช่วงค่ำๆ แนะนำจอดรถไกลๆ แล้วเดินเอาเถอะ จะดีกว่า แต่ถ้ามีธุระก็ไม่ว่า ถ้าแค่อยากเที่ยวอยากเห็นแนะนำขับรถผ่านไม่ต้องลงครับ เพราะมันหาที่จอดยาก และรถเยอะมาก คนก็เยอะ แม้ไม่ใช่ช่วงเทศกาลก็ยังเยอะทุกวัน

ไปอ่าวนาง ที่ไม่เคยหลับไหล

ที่นี่มีร้านค้าเกือบทุกประเภทให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการ เดินเข้าไปตามตรอกซอกซอย มีร้านค้าแทบทั้งสิ้น หากไปช่วงวันหยุดนี่ไม่ต้องพูดถึง คนแน่นทุกวัน แนะนำการไปเที่ยวอ่าวนางตอนกลางคืน ให้ไปในวันธรรมดา ๆ จะเดินช๊อปได้สะดวกกว่า

จำไว้ว่า ที่เที่ยวอ่าวนาง ช่วงกลางคืน เป็นดงของฝรั่งและชาวต่างชาติ จริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก 2g.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12155317/E12155317.html

share on: