บุกจับพ่อค้ายารายใหญ่ที่คลองท่อม

share on:
logo-krabi เที่ยวกระบี่

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.58 ได้รับรายงานจากทีมข่าวกระบี่ว่า กำลังตำรวจ สภ.ทรายขาว ได้บุกปิดล้อมจับกุมพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ ที่ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะถูกตำรวจชุดจับกุมยิงสวนด้วยลูกซองยาว กระสุนวิ่งเข้าหน้าและคอเสียชีวิตทันที พร้อมค้นพบของกลาง มีทั้งระเบิด ยาบ้ากว่า 1,900 เม็ด สมุดบัญชีธนาคารหมุนเวียนกว่า 5 ล้านบาท

ภายหลังทราบข่าวจากข่าวกระบี่ ได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 00.15 น.ของวันพุธที่ 10 มิถุนายน 2558 กำลังตำรวจชุดจับกุมนำโดย ร.ต.ท.วิรัตน์ มาศโอสถ พนักงานสอบสวน สภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ภายหลังได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญผู้ต้องหายาเสพติดเสียชีวิต 1 ราย ขณะเข้าจับกุมตัว เหตุเกิดในพื้นที่สวนปาล์มน้ำมัน ม.5 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศรีสุข ผกก.สภ.ทรายขาว อัยการจังหวัดกระบี่ แพทย์เวรโรงพยาบาลคลองท่อม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ในที่เกิดเหตุนั้น อยู่ในลำห้วยภายในสวนปาล์มของ อ.คลองท่อม พบศพผู้ตายที่เป็นพ่อค้ายารายใหญ่ทราบชื่อคือ นายวินัย ลูกเมือง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 ม.2 ต.คลองพน อ.คลองท่อม สภาพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงในตัวเดียว เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นมาให้แพทย์ชันสูตร ในเบื้องต้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณโหนกแก้มซ้าย 1 แผล กกหูซ้าย 1 แผล และที่ลำคอด้านซ้าย 1 แผล ห่างจากศพประมาณ 3 เมตร พบอาวุธปืนขนาด 9 มม.1 กระบอก มีกระสุนติดในลำกล้อง 1 นัด และกระสุนอยู่ในซองเก็บอีก 7 นัด ระเบิดชนิดขว้างเอ็ม 12 จำนวน 1 ลูก นอกจากนี้ ยังพบยาบ้าอีก จำนวน 1,945 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 12 กรัม ตกอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน และมีสมุดบัญชีธนาคารเงินหมุนเวียนนับล้านบาท

การเดินทางไปน้ำตกร้อน กระบี่

ภายหลังสอบสวนข่าวกระบี่ก็ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ทรายขาว นำโดย พ.ต.ท.อภัยพงษ์ สุรกา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ทศพร สมบัติทอง สวป.สภ.ทรายขาว สืบทราบว่า ผู้ตายคือ นายวินัย ซึ่งเป็นผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ตามหมายจับในคดียาเสพติด จำนวน 2 หมายจับ ได้หลบหนีไปกบดานภายในสวนปาล์มน้ำมันในสวนปาล์มสถานที่เกิดเหตุ จึงได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ รวมกว่า 10 นาย แบ่งเป็น 2 ชุดจับกุม และกำลังส่วนหนึ่งปิดล้อมโดยรอบสวนปาล์มเพื่อป้องกันหลบหนี

ในระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าไปที่เพิงพักพักกลางสวนปาล์ม ผู้ต้องหาไหวตัวทันวิ่งหลบหนีไปทางลำห้วย จากนั้น พ.ต.ท.อภัยพงษ์ ซึ่งดักซุ่มอยู่เข้าสกัดจับ นายวินัย เมื่อนายวินัย เห็นเจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิงใส่ 1 นัด แต่กระสุนพลาด ก่อน ที่พ.ต.ท.อภัยพงษ์ จะใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงสวนไป 1 นัด กระสุนถูกผู้ต้องหากระเด็นไปตกในลำห้วยเสียชีวิต

พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ และมีเครือขายในต่างอำเภอด้วย และมีหมายจับในคดียาเสพติดถึง 2 หมาย ตั้งแต่ปี 57 ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้พยายามติดตามจับกุมตัวหลายครั้งแต่หลบหนีไปได้ทุกครั้ง แต่ทราบว่าผู้ต้องเป็นคนในพื้นที่ไม่หนีไปไหนไกล และสืบทราบว่าหลบหนีไปตั้งเพิงพักในสวนปาล์มดังกล่าว จึงสนธิกำลังติดตามจับกุมตัว แต่เมื่อผู้ต้องหายิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ก็จำเป็นต้องวิสามัญ ซึ่งจะได้ดำเนินการสอบสวนตามกฎหมายต่อไป

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

ที่มาเนื้อหา manager.co.th