ดำน้ำดูปะการังที่สตูล แล้วไปนอนที่หลีเป๊ะ

ดำน้ำดูปะการังที่สตูล แล้วไปนอนที่หลีเป๊ะ

เชื่อแน่ว่า หลายคนที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวสตูล เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่ไปเยือน ท่องเที่ยว เกาะ หลีเป๊ะ จังหวัดสตูล เนื่องจากเป็นที่รู้กันว่า

หลีเป๊ะ เป็น เกาะในฝัน น่า ท่องเที่ยว ที่ใครต่อใครอยากจะเข้าไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการล้มตัวลงไปนอนบนหาดทรายที่ขาวละเอียดดั่งแป้งฝุ่น ให้เกลียวคลื่นเบาๆ พัดมากระทบตัวพร้อมกับฟังเสียงแตกของเกลียวคลื่นซาบซ่าไปบนผิวกาย และเมื่อหันออกไปมองน้ำทะเล ก็ใสราวกับกระจกก็ไม่ปาน สิ่งเหล่านี้เป็นความยั่วยวนให้ใครต่อใครทั่วทุกมุมโลก อยากที่จะดำดิ่งเข้ามาสัมผัสและค้นพบความมหัศจรรย์ของเกาะแห่งหนี้ให้มากขึ้นไปอีก และเราจะพาไปพบกับ แหล่งดำน้ำดูปะการัง พร้อมที่พัก ที่เรียกได้ว่า เที่ยวกันเต็มอิ่ม พักกันฉ่ำเพลินไปเลยทีเดียว

ดำน้ำดูปะการังที่สตูล แล้วนอนพักบนที่พัก เกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล เป็นเกาะที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยกให้เป็นเกาะสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของไทยที่ควรไปให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต นอกจากนั้นแล้วจังหวัดสตูลก็เป็นจังหวัดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องจุดดำน้ำที่มีความสวยงามมากๆ อีกด้วย วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าจุดดำน้ำขึ้นชื่อของสตูลมีที่ไหนที่น่าไปกันบ้าง แล้วพอดำน้ำเสร็จแล้วเราจะพาไปเยือน ที่พัก เกาะหลีเป๊ะ ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสบายๆ กัน

ร่องน้ำจาบัง

จุดดำน้ำขึ้นชื่อของสตูล ร่องน้ำจาบัง

จุดนี้ถือเป็จุดดำน้ำขึ้นชื่อของสตูลเลยทีเดียว แต่เป็นจุดที่น้ำค่อนข้างแรง เหมาะสำหรับคนที่ดำน้ำเก่ง จุดนี้มีปะการังสวยงามหลายชนิดโดยเฉพาะปะการังเจ็ดสี รวมไปถึงดอกไม้ทะเลสวยๆ เช่นดอกไม้ทะเลสีน้ำตาลอ่อน ปะการังโขดสีน้ำตาลอ่อน และฝูงปลาอีกหลากหลายชนิด นอกจากนี้ ที่ร่องน้ำจาบังยังมีเกาะหินปูนขนาดเล็กที่มีซุ้มประตูหินธรรมชาติอีกด้วยล่ะ

เกาะรอกลอย

จุดดำน้ำขึ้นชื่อของสตูล ที่เกาะรอกลอย

ที่นี่เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ข้างๆ เกาะดง บนเกาะรอกลอยมีหาดทรายที่ขาวและน้ำทะเลสะอาดใส มีกองหินที่สามารถดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นและปลาทะเลได้ง่ายๆ นักดำน้ำมือใหม่ก็สามารถดำน้ำเล่นที่นี่ได้ด้วย แต่ถ้าใครไม่อยากดำน้ำก็สามารถขึ้นไปชมวิวที่ด้านบนของเกาะเพื่อชมทะเลงามๆ ได้เช่นกันนะ

เกาะกระ

เกาะกระ จุดดำน้ำขึ้นชื่อที่ หลีเป๊ะ

เกาะกระเป็นแนวปะการังอุดมสมบูรณ์ที่สามารถดำน้ำดูได้ แต่การดำน้ำตื้นจะลงดำน้ำได้เฉพาะช่วงน้ำขึ้นเท่านั้น เพราะเวลาน้ำลง ระดับน้ำทะเลของที่นี่จะลดลงมาก ปะการังส่วนมากที่พบเป็นปะการังโขด แต่อาจจะพบปะการังโต๊ะ หรือปะการังเขากวางพุ่มแซมอยู่บ้าง

เกาะหินซ้อน

จุดดำน้ำขึ้นชื่อที่ หลีเป๊ะ เกาะหินซ้อน

เกาะหินซ้อนเป็นจุดดำน้ำที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในสตูล มาพร้อมกับหินก้อนใหญ่ทรงสี่เหลี่ยมวางซ้อนกันอยู่ตรงหน้าหาด เกาะหินซ้อนเป็นเกาะที่ไม่มีชายหาด มีเพียงแค่แนวโขดหินรอบเกาะ ทะเลรอบๆ เกาะหินซ้อนมีแนวปะการังและปลากการ์ตูนมากมายให้ได้ดำน้ำชมกันเพลินๆ

นอกจาก จุดดำน้ำขึ้นชื่อของจังหวัดสตูล ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปดำน้ำทั้ง 4 จุดแล้ว วันนี้เรายังพาท่านไปสัมผัสกับบรรยากาศการ ท่องเที่ยว บน เกาะ หลีเป๊ะ พร้อมกับที่พักเกาะหลีเป๊ะที่ทั้งสวย และน่าสนใจหลายแห่งให้เลือกใช้บริการกัน เราไปดูกันดีกว่าว่าที่พักที่จะมาแนะนำในวันนี้ มีที่ไหนกันบ้างถือเป็นสุดยอด ที่พัก เกาะหลีเป๊ะ ที่น่าไปนอนมากที่สุด

อาคีรา หลีเป๊ะ รีสอร์ท (Akira Lipe Resort)

ที่พัก เกาะหลีเป๊ะ ที่น่าไปนอน อาคีรา หลีเป๊ะ รีสอร์ท

อาคีรา หลีเป๊ะ รีสอร์ทเป็น ที่พักเกาะหลีเป๊ะ ที่อยู่ใกล้กับท่าเรือลอยน้ำประจำเกาะ สามารถเดินไปนั่งพักผ่อนสบายๆ เล่นที่ท่าเรือได้ ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก หรือถ้าคุณอยากเดินเล่นชายทะเล ที่รีสอร์ทนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากหาดพัทยา หาดซันเซต และหาดซันไรซ์ เดินไปได้ง่ายๆ และหากใครกำลังมองหาความสะดวกสบายภายในรีสอร์ท ที่นี่ก็มีห้องอาหารและบาร์เอาไว้คอยบริการผู้เข้าพักด้วยล่ะ

พิกัดที่พัก อาคีรา หลีเป๊ะ รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ : 370 หมู่ 7 ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมือง จังหวัดสตูล 91000

ไอดีลลิค คอนเซปต์ รีสอร์ท (Idyllic Concept Resort)

ที่พักเกาะหลีเป๊ะที่น่าไปนอน ไอดีลลิค คอนเซปต์ รีสอร์ท

ที่นี่เป็นที่พักเกาะหลีเป๊ะที่อยู่ริมหาดซันไรซ์ สามารถมองเห็นวิวทะเลอันดามันได้จากห้องพักเลย ที่นี่มีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือกเข้าพัก แต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกันรอให้คุณได้เข้าไปเลือกจับจองพักผ่อน และถ้าใครกำลังมองหากิจกรรมกลางแจ้งเล่นภายในที่พัก ที่ไอดีลลิค คอนเซปต์ รีสอร์ทก็มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง บาร์ริมสระว่ายน้ำ เก้าอี้ชายหาด และกีฬาทางน้ำให้เล่นกันหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพายเรือคายัคหรืออุปกรณ์กีฬาทางน้ำอื่นๆ รวมไปถึงบริการทัวร์และจัดนำเที่ยวภายในเกาะหลีเป๊ะและบริเวณโดยรอบอีกด้วย

พิกัดที่พัก ไอดีลลิค คอนเซปต์ รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ : 280 หมู่ 7 ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมือง จังหวัดสตูล 91000

สิตา บีช รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ (Sita Beach Resort Koh Lipe)

ที่พักเกาะหลีเป๊ะที่น่าไปนอน สิตา บีช รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ

ถ้าคุณกำลังมองหาที่พักเกาะหลีเป๊ะบนหาดสวยๆ คุณต้องไม่พลาดสิตา บีช รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณหาดพัทยา ใกล้กับท่าเรือเกาะหลีเป๊ะ หาดซันเซต หาดซันไรซ์ รวมไปถึงถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ ภายในที่พักมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง บาร์ริมหาด และสปาภายในรีสอร์ท นอกจากนั้น ที่นี่ยังมีพื้นที่สำหรับเจ้าตัวเล็กของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำเด็กและสนามเด็กเล่นภายในที่พักให้คุณหนูๆ อีกด้วยล่ะ ส่วนหากใครอยากดำน้ำเล่น ที่นี่ก็มีกิจกรรมดำน้ำอีกด้วยนะ

พิกัดที่พัก สิตา บีช รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ : 149 หมู่ 7 ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมือง จังหวัดสตูล 91000

เป็นยังไงกันบ้างกับ ท่องเที่ยว เกาะ หลีเป๊ะ กับ 4 จุดดำน้ำที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสตูล และอีก 3 ที่พักเกาะหลีเป๊ะที่น่าไปนอนที่สุด ให้ท่านได้ชมไปข้างต้นแล้วนั้น ต้องบอกเลยว่า ที่เกาะหลีเป๊ะจังหวัดสตูลแห่งนี้ ยังมีอีกหลากหลายสถานที่ที่น่าสนใจ มากมาย ทั้งจุดดำน้ำหลายแห่งสำหรับนักดำน้ำที่สนใจอยากเข้าไปสัมผัสกับธรรมชาติใต้ท้องทะเลลึกที่มีน้ำใสราวกระจก ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมือเก๋าก็สามารถเข้าไปสัมผัสได้อย่างง่ายดาย หรือหากอยากเดินซื้อของสบายๆ ก็มีสถานที่ไว้รอขาช็อปและถนนคนเดินตามที่ต่างๆ รวมไปถึงที่พักที่สุดแสนจะสวย บรรยากาศน่านอนมากๆ รอให้คุณได้สัมผัสแล้ววันนี้

วันหยุดเมื่อไหร่ ห้ามพลาดจังหวัดสตูลกันนะ

share on: